Chọn máy bơm tăng áp chất lượng chuẩn ít bị hư hỏng

Hiện nay máy bơm nước là một loại máy vô cùng quan trọng và cần thiết trong hộ gia đình và trong các khu công nghiệp, nhà máy, khu chế tái, lâm nghiệp, nông nghiệp, khách sạn, khu dân cư…. Chính vì vậy mà máy bơm nước được sản xuất khá nhiều chuẩn loại khác nhau mang nhiều của dáng khác nhau. Làm sao để chọn cho mình một máy bơm nước tốt chạy khỏe, bền, tiết kiệm điện quả thật không dễ dành nhưng để giải đáp được yêu cầu đó, mời các bạn hãy đến với công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy bơm nước với các củng loại khác nhau.

Bơm nước tăng áp là gì?  là bơm tăng áp dành cho hộ gia đình khi sử dụng để tăng áp lực đường ống, tất cả các dòng bơm tăng áp điều tự động, có 2 loại bơm tăng áp:

-      - Tăng áp thường (cơ): sử dụng rờ le để ngắt điện.
-      - Tăng áp điện tử: sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều, lâu ngày không giữ vệ sinh, bảo dưỡng kịp thời sẽ dễ dẫn đến trình trạng máy phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành, nếu trình trạng này kéo dài không khắc phục sẽ gây ra tổn hại đến máy bơm nước, tuổi thọ của bơm cũng bị giảm đi, công suất hoạt động của máy sẽ giảm đi rất nhiều. Làm thế nào để máy bơm tăng áp không ồn, trước tiên ta nên hiểu được nguyên nhân gây ra tổn thất ồn, kêu to, rồi sau đó khác phục hiện đó đó nhanh chóng.

1. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máybơm tăng áp kêu to


Các loại máy bơm nước trong đó có máy bơm tăng áp nếu sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tớitình trạng kêu to là do quá trình sử dụng lâu, lớp cặn từ môi trường bên ngoài bám vào máy bơm khiến cho các chi tiết bị bám chặt lại lây ngày gây ra hiện tượng hao mòn, bơm nước kém.

- Do hoạt động quá tải nên khiến cho hệ thống vòng bi của máy bơm bị khô dầu dẫn đến nguyên nhân máy kêu to. Ngoài ra cũng có thể do hiện tượng ẩm của không khí, khi lắp đặt máy ở vị trí ấm ướt chính vì vậy là nguyên nhân dẫn đến tình trạng han gỉ các loại linh kiện dẫn đến việc lâu ngày các thiết bị này bị hoen gỉ, hao mòn.

- Nguyên nhân khác khá quan trọng đó là vị trí lắp đặt máy bơm nước không được cân bằng khiến cho máy bị rung và kêu to, vì vậy trong quá trình lắp đặt bạn cần phải chú ý tới điều này. Đây là một việc làm khá quan trọng, nếu để tình trạng này kéo dài dễ khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm, hiệu suất làm việc kém.

2. Cách khắc phục hiện tượng này:

- Hiện tượng tiếng ồn kêu to của máy bơm tăng áp suất nước có thể được khắc phục đơn giản bằng cách tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng hàng năm. Việc tiến hành vệ sinh máy và bảo dưỡng máy có tác dụng nâng cao tuổi thọ cho máy, giúp máy có thể hoạt động tốt hơn. Thường xuyên chú ý vị trí lắp đặt máy bơm để có những cách lặp đặt phù hợp tránh tình trạng máy bị rung hoặc bị đặt ở nơi ẩm ướt.

- Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, quý khách hàng có thể gọi điện tới các dịch vụ sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp hoặc gọi điện trực tiếp tới công ty của chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí về những thắc mắc về sử dụng cũng như những lỗi thường gặp của các loại máy bơm nước.Back To Top