Máy bơm xịt tưới cây trồng trong nông nghiệp

Cây trồng luôn cần cung cấp đầy đủ nước cho hoạt động sinh trưởng và phát triển của chúng, đặc biệt là ở những vùng đồi núi cao thì việc cung cấp nguồn nước luôn là yếu tố đi đầu. Việc tìm kiếm nguồn nước ngầm hay  nước mặt qua kênh rạch là yếu tố khởi đầu cho hoạt động tưới tiêu trong nông nhiệp.
Riêng đối với nông dân, người sử dụng diện tích đất nông nghiệp rộng lớn thì việc sử dụng nguồn nước để tưới tiêu sao cho hiệu quả là một vấn đề hết sức quan trọng.
Máy bơm xịt tưới cây nông nghiệp sử dụng cho các hoạt động này phải thích ứng được với những địa hình khác nhau như dốc, bằng phẳng, đồi, núi cao và môi trường công trình. Hệ thống bơm phải cung cấp đầy đủ, ổn định lưu lượng nước và áp suất ngay tại vòi bơm. Bơm tăng áp là loại máy bơm có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm, có tác dụng cung cấp lượng nước nhiều trong cùng một thời điểm. Hiện nay các bơm tăng áp đều được lắp trọn bộ với bình tích áp (bình áp lực) và công tắc áp suất (rơ-le điều áp) hoạt động không cần phao, khi van mở nước, bơm tăng áp sẽ hoạt động, công tắc áp suất có nhiệm vụ ngắt bơm khi đạt áp lực nước cài đặt, giảm thời gian hoạt động của bơm, tiết kiệm điện năng.
Do đó, với hệ thống tưới có chiều dài đường ống xa, số lượng đầu tưới nhiều, các đầu tưới cần áp lực lớn thì ta cần sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nước trong đường ống, các đầu tưới ở cuối đường ống không bị sụt áp quá nhều.
Đối với ngành nông nghiệp tưới tiêu, trồng trọt bạn chỉ cần lắp đặt bộ tưới tăng áp sẽ giúp cho việc tưới tiêu tăng năng suất cao, hiệu quả, tiết kiệm điện năng.                                           
Đối với nhà phố có bồn nước đặt trên cao khoảng 5 mét trở lên, sân vườn nhà phố có qui mô nhỏ như bồn hoa, cây trồng trong chậu, hành lang, bạn  chỉ cần sử dụng bơm tăng áp tưới cây sẽ giúp cho việc tưới cây trở nên nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời phù hợp với cảnh quan sân vườn của bạn.

*Nguyên tắc hoạt động của bơm tăng áp tưới cây:


-  Khi vòi nước được mở, công tắc áp lực sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển bơm.Bộ điều khiển này sẽ điều chỉnh bơm tăng áp mở.
-  Bầu áp của máy liên tục tích áp suất hoặc trả áp suất cho đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống.
- Khi đóng vòi nước, máy sẽ tự động ngắt điện, máy sẽ ngưng hoạt động.
Back To Top