Khắc phục máy bơm tăng áp kêu tạch tạch rất to

Hằng ngày chúng ta luôn phải cần đến sử dụng nước trong sinh hoạt gia đình phải sử dụng máy bơm nước để cung cấp nước cho hệ thống sử dụng nước trong ngôi nhà được mạnh hơn, nguồn nước dồn dào đáp ứng tối đa cho việc sinh hoạt, để đáp ứng được điều đó nên nhiều gia đình đã sử dụng bơm tăng áp là thiết bị dùng để tăng áp lực nước khi nước quá yếu không thể dùng cho các thiết bị sử dụng nước trong nhà như vòi hoa sen, bình nóng lạnh, máy giặt...  Nhưng đôi khi chiếc máy bơm tăng áp kêu tạch tạch to, làm ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình, gây cảm giác bực bội cho người tiêu dùng. 

máy bơm tăng áp kêu tạch tạch to
máy bơm tăng áp kêu tạch tạch to


Sau đây là những lý giải cho hiện tượng đó:

Máy mới bao giờ cũng cần chỉnh cho phù hợp với áp lực cần thiết của thiết bị sử dụng . Nguyên nhân là áp lực nước do máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị tiêu thụ nước (vòi sen , máy giặt ... ) cần tăng áp lực nước cho máy bơm bằng cách điều chỉnh như sau :
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
| Có thể bạn quan tâm:
| Bơm tăng áp biến tần: http://www.maybomnuoc247.vn/2017/10/may-bom-tang-ap-bien-tan-la-gi.html |
| Máy bơm tăng áp bị rò rỉ nước: http://www.maybomnuoc247.vn/2017/10/may-bom-tang-ap-bi-ro-ri-nuoc.html |
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

-Tháo cái nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra, bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho máy bơm , vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn ... hãy điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé .

- Sau khi máy bơm tăng áp gia đình đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng , nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+) ----> cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-) . Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của "quá độ" chuyển đổi , sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt 


- Không cần rút phích điện ra khi không sử dụng bơm, vì theo áp lực nước yêu cầu thì bơm sẽ tự động chạy khi sử dụng nước và tự động tắt khi không sử dụng nứơc.
 

- Không cần lắp van một chiều cuối ống hút, chỉ cần mồi nước lần đầu khi sử dụng.
 

- Đối với trường hợp vận chuyển nước lên các bể chứa, nên sử dụng vòi phao cơ (phao quả bóng) để sử dụng tính năng tự động tắt và tự động bật của  khi bể chứa đầy và cạn.


Back To Top