Máy bơm tăng áp mini cho máy giặt gia đình


Máy bơm tăng áp là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ hệ thống cung cấp nước nào. Đặc biệt thích hợp cho các hộ gia đình có sử dụng cấp nước cá thể như ở nước ta. Hoặc là khi sử dụng nước máy nhưng áp suất nước không đủ để dẫn lên các tầng trên cao. Đặc biệt vấn đề giặt giũ hay tiến hành trên sân thượng. Hoặc tại các chung cư cao tầng, hệ thống nước máy của thành phố có áp suất không đủ. Vì vậy máy bơm tăng áp mini cho máy giặt được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cấp nước cá thể tại các hộ gia đình, bơm tăng áp đường ống  giúp phục vụ nước trong sinh hoạt được nhanh và mạnh hơn.

- Bộ phận quan trọng nhất của bơm tăng áp chính là cụm cơ cấu động cơ điện và bơm thủy lực. Các bộ phận hướng dòng nước và tiếp xúc với nước phải là các chi tiết có độ bền cao, chống ăn mòn tốt: gang, đồng và thép không gỉ. Bộ phận vỏ chỉ được mở từ một hướng.
máy bơm tăng áp mini cho máy giặt
máy bơm tăng áp mini cho máy giặt

1. Các dạng bơm tăng áp lực nước


Bơm tăng áp có thể phân loại dựa trên tiêu chí phương pháp điều khiển:
-Tự động.
-Thủ công.
-Với điều khiển thủ công, máy bơm tăng áp phải làm việc liên tục, nghĩa là làm việc cưỡng bức dưới sự điều khiển của con người.
-Bơm tăng áp điều khiển tự động với cảm ứng lưu lượng. Cảm ứng này sẽ khởi động hệ thống bơm tăng áp khi khóa dòng mở (khóa đường ống) .Khi khóa dòng đóng, cảm ứng dòng sẽ ngừng làm việc và tắt nguồn điện của bơm tăng áp.
Để lựa chọn được một bơm tăng áp thích hợp, chúng ta cần quan tâm tới các tiêu chí sau:
  • Lưu lượng;
  • Công suất;
  • Độ ồn;
  • Áp suất lớn nhất.

2. Đặc điểm của bơm tăng áp:


-Hoạt động không cần phao tự động, khi bất kỳ cái vòi nào mở nước , bơm tăng áp sẽ tự động bơm.
-Với bình áp lực lớn, giảm thời gian hoạt động của máy, tiết kiệm điện năng,
-Với thiết kế nhiều tầng cánh, máy bơm tăng áp tạo ra áp lực lớn hơn những bơm tự động khá.
-Máy hoạt động không tiếng ồn.
-Các bộ phận đầu bơm được làm từ nhựa, đồng, inox sẽ chống lại sự gỉ sét, đồng thời tăng tuổi thọ của máy bơm.
-Dễ lắp đặt và thay thế.
-Công suất: từ 500W đến 900W
-Điện áp: 220/240V 50Hz
-Bơm tăng áp phù hợp với gia đình, nhà cao tầng, phòng trọ, khách sạn .. có nhu cầu nước nhiều, tăng áp lực nước cho vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy nước nóng.

3. Cách lắp đặt bơm tăng áp lực nước

Bạn có thể tự mình thiết kế lắp đặt hệ thống cấp nước cho gia đình mình khi đã tìm hiểu vào tham khảo kỹ các ý kiến của chuyên gia. Để loại bỏ những lỗi trong quá trình lắp đặt bạn nên làm theo các hướng dẫn và lắp đặt theo các sơ đồ lắp đặt chi tiết  của các công ty sản xuất hoặc các nhà tư vấn chuyên nghiệp.

Back To Top