Những lưu ý khi sử dụng bơm tưới cà phê ở Kontum

Sau đây là 1 số kiến thức cơ bản giúp mọi người có được 1 sự tham khảo về chất lượng và giá cả trước khi bỏ tiền ra đầu tư hệ thống tưới cây chuyên nghiệp.

- Đầu tiên mọi người cần tham khảo trước hình thức tưới cho phù hợp với môi trường và cây trồng của mình. Thường thì có các hình thức tưới như: tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, hoặc tưới dạng béc nhỏ và mọi người sẽ đi đến lựa máy bơn tưới cho phù hợp.

-  Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy bơm nước tưới vườn khác nhau, được phân biệt theo hãng sản xuất; lưu lượng nước nhiều hay ít; hàng nỗi tiếng nhập khẩu hay hàng trong nước…tùy vào yêu cầu thực tế mọi người sẽ lựa chọn được loại máy bơm tối ưu nhất cho hệ thống của mình. Sau khi mọi người đã lựa chọn được 1 máy bơm tưới phù hợp. Tiếp theo mọi người đi đến lựa chọn các thiết bị đi kèm cho phù hợp.

Nếu quy mô tưới cây của mọi người nhỏ hoặc quá hẹp thì nên chọn loại máy bơm tưới có công suất và lưu lượng vừa phải cho phù hợp.

Trường hợp dự án đầu tư lâu năm, công suất lớn thì nên chọn cái loại máy có chất lượng cao, sử dụng lâu dài từ các nước như Đài Loan, máy bơm nước Pentax Italia, Mỹ…..

Về giá cả mọi người lưu ý trước khi quyết định mua máy bơm tốt hay loại thường, mọi người nên tính toán đến tổng chi phí của một dự án. Ngoài ra chi phí thi công cũng sẽ cao hơn, chi phí bảo dưỡng cũng sẽ phát sinh nhiều hơ.

- Lựa chọn nhà cung cấp về máy bơm tưới cây uy tín.

Một hệ thống tưới hoạt động hiệu quả hay không, ngoài việc lựa chọn máy bơm tưới, máy bơm như ở trên còn phụ thuộc rất lớn vào việc công suất của máy bơm, tính toán các chỉ số cột áp lưu lượng của máy bơm cho phù hợp với hệ thống.

Theo quan sát của tôi, có rất nhiều loại máy bơm được chủ đầu tư không hài lòng. Họ có thể nghĩ rằng máy bơm đó kém hiệu quả. Thực tế thì không phải vậy, cho dù những loại máy bơm có giá chỉ thấp hoặc được sản suất ở Việt Nam nếu chúng ta sử dụng đúng cách, đúng công suất thì máy bơm đó vẫn phát huy rất tốt, và chắc chắn mọi người sẽ hài lòng.

Tuy nhiên, có thể do mọi người bố trí khoảng cách chưa hợp lý, có thể lựa chọn cỡ ống sai dẫn đến tổn hao áp suất nhiều, có thể tính toán máy bơm chưa đúng, hoặc phân vùng tưới chưa tối ưu….

Do đó mọi người nên tìm 1 nơi để hỗ trợ trong việc tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp thì Máy bơm nước Thuận Phú Group là nơi sẽ là nơi để mọi người quan tâm.

Back To Top