Mua máy bơm tưới cà phê ở Dak Lak


Mọi người đang đi tìm một cái máy bơm cho môi trường trồng trọt của mình. Cũng giống như bạn đi chợ có mua cá vậy, có rất nhiều người bán và các  sản phẩm luôn luôn cạnh tranh về giá và cạnh tranh về chất lượng. Trước khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó bạn phải biết mua nó về để làm gì ứng dụng thế nào trong hệ thống nhà mình.

Đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu thêm về kỹ thuật và giá máy bơm nước tưới cà phê của máy bơm nước tưới cà phê ở Tây Nguyên - cụ thể là Tỉnh Dak Lak ( Đắk Lắk).

Khi tết nguyên đán vừa qua các doanh nghiệp cũng như bà con nông dân các dân trồng cà phê ở vùng Tây Nguyên đang bắt đầu triển khai công tác tưới nước đợt đầu cho cây cà phê. Các nhà Khoa học kỹ thuật Nông- Lâm nghiệp tỉnh Tây Nguyên đã khuyến cáo kỹ thuật tưới nước mới đến với các doanh nghiệp và bà con nông dân trồng cà phê.

Xem sản phẩm và giá máy bơm tưới cà phê tại đây: http://maybomnuoc99.com/may-bom-nuoc-tuoi-cay-trong/

Những kỹ thuật của các nhà khoa học đưa ra không những mang lại hiệu quả kinh tế cao (giảm chi phí đầu tư) mà vẫn bảo đảm năng suất, tiết kiệm được lượng nước góp phần bảo vệ, duy trì nguồn tài nguyên nước cho vùng Tây Nguyên, mà chất lượng cà phê luôn ổn định,.

Hiện nay, các doanh nghiệp và bà con nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên tưới nước cho cây cà phê áp dụng với ba hình thức: tưới nhỏ giọt, tưới gốc, tưới phun mưa, trong đó, tưới gốc là chủ yếu. Kỹ thuật tưới gốc có trang thiết bị rẻ tiền nhờ mua máy bơm tưới cà phê ở Dak Lak giá rẻ, tổn thất nước ít, không đòi hỏi áp suất nước cao, chi phí nhiên liệu thấp, nước được dẫn trực tiếp vào gốc cây bằng các ống nhựa dẻo có đường kính từ 36 đến 46 mm.

Để tưới trực tiếp vào gốc cà phê, bà con nông dân ở Tây Nguyên trước đó đã áp dụng kỹ thuật trồng âm, khi trồng mới, phần cổ rễ của cây con được đặt thấp hơn mặt đất chung quanh từ 11 - 16 cm, nên bước vào mùa khô tiến hành đào bồn hạn chế được sự tổn thương của bộ rễ và cho phép sử dụng hiệu quả kỹ thuật tưới gốc. Việt Nam chúng ta cũng là nước duy nhất trên thế giới sử dụng phổ biến kỹ thuật tưới gốc cho cây cà phê.

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn và bà con nông dân trồng cà phê ở Dak Lak, Gia Lai đã áp dụng khá tốt quy trình kỹ thuật tưới nước mới này và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Niên vụ cà phê 2010-2011, tuy gặp thời tiết bất lợi, nắng hạn kéo dài, nhưng nhờ áp dụng quy trình kỹ thuật tưới nước mới nên vẫn đạt sản lượng trên 470.000 tấn cà phê nhân, tăng gần 75.000 tấn so với niên vụ trước. Cùng việc sử dụng máy bơm nước tưới cà phê, thì bà con có thể sử dụng thêm máy bơm giếng khoan gia đình để bơm nước từ giếng khoan sâu lên trên bồn chứa hay hồ chứa nước trước khi bơm nước tưới cho cây cà phê.
Back To Top