Giới thiệu công nghệ máy bơm tăng áp biến tần


BƠM TĂNG ÁP BIẾN TẦN


Bạn đã biết đến máy bơm tăng áp. Nhưng máy bơm nước tăng áp biến tần thì bạn chưa nghe nói tới. Vậy máy bơm tăng áp biến tầng là gì? Hoạt động ra sao? Có công dụng gì? Bài viết sau có thể giúp được bạn phần nào.

  Trước hết, biến tần là thiết bị dùng để chuyển đổi điện áp hoặc dòng điện xoay chiều ở đầu vào từ một tần số này thành điện áp hoặc dòng điện có tần số khác ở đầu ra. Bộ biến tần thường được sử dụng để điều khiển vận tốc động cơ xoay chiều theo phương pháp điều khiển tần số, theo đó tần số của lưới nguồn sẽ thay đổi thành tần số biến thiên.

   Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

   Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Tính năng "thông minh" này giúp thiết bị có thể giảm tiêu thụ điện từ 20 - 40%.

  Vậy bơm tăng áp biến tần là loại máy bơm tăng áp được lắp thêm bộ biến tần điều chỉnh áp suất giúp nâng cao hiệu suất sử dụng bơm, tiết kiệm đến 30% điện năng, đơn giản hóa hệ thống cấp nước. Hiện nay, hệ thống bơm tăng áp có sử dụng biến tần được sử dụng rất rộng rãi giúp hệ thống bơm nước hoạt động êm ái, tiết kiệm điện và gia tăng độ bền của máy bơm.

  Trên thị trường có các hãng sản xuất máy bơm tăng áp biến tần như DAB, Sena, Wilo, Pentax … tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà có lựa chọn cho phù hợp. Khi mua bơm tăng áp biến tần cũng cần chú ý tới các thông số công suất, lưu lượng, cột áp, điện áp để có lựa chọn đúng đắn.  

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy bơm tăng áp biến tần và công dụng của từng dòng sản phẩm cũng như giá cả hãy liên hệ ngay với công ty Thuận Hiệp Thành- chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm máy bơm nước chính hãng trong đó có máy bơm trục đứng. Quý khách có thể liện hệ trực tiếp qua các số điện thoại trên đường dây nóng hoặc gửi email, các nhân viên công ty chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

 Rất mong nhận được sự tin tường và hợp tác của quý khách.

Xem sản phẩm và giá tại đây: http://bachhoa365.net/danh-muc/may-bom-nuoc-tang-ap-1463

Back To Top